Phí duy trì, phí quản lý tài khoản ACB là gì? Update 2024

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng ACB thì nhiều người sẽ thắc mắc phí quản lý tài khoản ACB là gì? Bao gồm những khoản nào? Sử dụng các khoản phí này như thế nào để có được hiệu quả. Vnep.org.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này trong khuôn khổ bài viết dưới đây. 

Phí quản lý tài khoản ACB là gì?

Đây được biết đến là khoản phí mà bạn phải chi trả cho ngân hàng hàng tháng để phục vụ nhu cầu sử dụng thẻ. Phí này được xem là khoản phí bắt buộc để duy trì thẻ ACB trong những giao dịch tài chính hằng ngày của bạn.

Nếu muốn tiếp tục thực hiện nhiều loại giao dịch thì bạn phải trả phí này. Ngân hàng ACB hiện nay cung cấp 2 dịch vụ tín dụng và thanh toán. Phí quản lý tài khoản được chú ý trên dịch vụ thanh toán, thẻ tín dụng được quan tâm nhiều đến lãi suất, kỳ hạn. 

Phí quản lý tài khoản ACB
Phí quản lý tài khoản ACB

Phí quản lý tài khoản ACB có phải là phí thường niên hay không?

Trên thực tế thì nhiều người vẫn nhầm lẫn phí quản lý tài khoản là phí thường niên. Mặc dù đây đều là 2 khoản phí dịch vụ mà ngân hàng trừ vào tài khoản hàng tháng nhưng phân biệt dựa trên loại hình thẻ sử dụng. 

Phí thường niên thẻ tín dụng ACB

Đây chính là khoản phí mà ngân hàng ACB sẽ trừ vào tài khoản của bạn hàng tháng áp dụng cho thẻ tín dụng. Khoản phí này cần phải thanh toán cho ngân hàng và phân loại theo từng hạng thẻ sẽ có các mức giá khác nhau. 

Chỉ có thẻ ATM thuộc loại thẻ tín dụng mới phải thanh toán phí thường niên này. Ngân hàng sẽ thu phí trực tiếp bằng phương pháp thu vào khoản nợ hàng tháng của người dùng. 

Phí quản lý tài khoản thẻ thanh toán của ngân hàng ACB

Khi dùng dịch vụ thẻ thanh toán của ACB gồm có dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí duy trì tài khoản sử dụng. Lúc này ngân hàng sẽ trừ vào tài khoản của bạn hàng tháng. 

Đây được xem là khoản phí bắt buộc cho bạn khi sử dụng thẻ thanh toán để giao dịch những giao dịch cơ bản ở máy ATM, hệ thống máy POS hay dùng để mua sắm thanh toán online…

Phí quản lý tài khoản thẻ thanh toán của ngân hàng ACB
Phí quản lý tài khoản thẻ thanh toán của ngân hàng ACB

Các loại phí quản lý tài khoản ACB

Ngân hàng ACB quy định những loại phí áp dụng cho tài khoản khách hàng, thẻ ATM, trong đó phí quản lý tài khoản bao gồm những loại phí dưới đây: 

 • Phí duy trì tài khoản: Đây là khoản phí mà bạn  đóng vào khi mới đăng ký sử dụng dịch vụ thẻ ATM ở ngân hàng ACB
 • Phí dịch vụ SMS Banking: để đảm bảo cho bạn luôn luôn nhận được thông báo biến động số dư mỗi khi tài khoản giao dịch
 • Phí Internet Banking: để duy trì cho bạn dùng hệ thống ngân hàng điện tử trong những giao dịch như chuyển tiền, mua sắm online, thanh toán trực tuyến…. 

Một số khoản phí này hệ thống sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn tùy theo loại hình dịch vụ của ACB mà bạn đang sử dụng.

Mức phí quản lý tài khoản ACB 

Phí quản lý tài khoản ACB gồm những khoản phí duy trì sử dụng dịch vụ của ngân hàng ACB. Mức phí được quy định như sau:

Đối với thẻ tín dụng:

 • Phí làm thẻ: Miễn phí
 • Phí thường niên: thẻ chính: 299.000đ/thẻ/năm, thẻ phụ : 149.000đ/thẻ/năm

Đối với thẻ ghi nợ:

 • Phí làm thẻ 30.000đ/thẻ
 • Phí thường niên: 50.000đ/năm
 • Phí quản lý tài khoản: 15.000đ/tháng

Đối với thẻ trả trước:

 • Phí làm thẻ: 199.000đ/thẻ
 • Phí thường niên: 399.000đ/thẻ/năm
Phí quản lý tài khoản ACB gồm những khoản phí duy trì sử dụng dịch vụ
Phí quản lý tài khoản ACB gồm những khoản phí duy trì sử dụng dịch vụ

Không đóng phí quản lý tài khoản ACB có được không?

Phí quản lý tài khoản ACB được biết đến là khoản phí bắt buộc khi bạn sử dụng dịch vụ của ngân hàng đồng thời áp dụng cho tất cả những đối tượng khách hàng. Nếu hàng tháng bạn không đóng khoản phí này thì có được không?

Thường thì, định kỳ hệ thống ngân hàng sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn không đủ đáp ứng cho  những khoản trừ của ACB thì hệ thống sẽ lưu trữ và tự động trừ vào số tiền mà bạn sẽ nộp mới vào.

Đối với trường hợp bạn không sử dụng tài khoản đó nữa và không đủ thanh toán những khoản nợ phí cho ngân hàng thì lúc này hệ thống sẽ ghi nhận vào khoản phí tổn thất của ACB.

Một số lưu ý để không bị trừ phí quản lý tài khoản ACB một cách vô lý

Đôi khi hệ thống ACB sẽ xảy ra lỗi dẫn đến tài khoản của mọi người bị trừ tiền nhiều lần. Và để hạn chế tình trạng này xảy ra thì các bạn cần lưu ý một số trường hợp sau:

 • Không nên đăng ký nhiều dịch vụ cùng lúc và không sử dụng đến. Chỉ nên chọn 1 hoặc 2 dịch vụ có chức năng tương tự giống nhau để sử dụng
 • Không sử dụng dịch nào thì các bạn nên đến hệ thống chi nhánh ngân hàng ACB để yêu cầu hủy dịch vụ. Nếu không hủy thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ phí liên tục
 • Thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch của mình để theo dõi biến động số dư. Nếu khoản phí nào bị trừ nhiều lần trong một tháng thì bạn hãy liên hệ với ngân hàng để khiếu nại.
Không nên đăng ký nhiều dịch vụ cùng lúc và không sử dụng đến
Không nên đăng ký nhiều dịch vụ cùng lúc và không sử dụng đến

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phí quản lý tài khoản ACB. Trong quá trình sử dụng nếu phát sinh những khoản phí vô lý thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *