Vay tiền nóng là gì?

Vay Tiền Nóng là một hình thức vay tiền nhanh chóng, cung cấp khoản tiền gấp cho khách hàng để tiêu dùng cá nhân trong thời gian ngắn, không yêu cầu chứng minh thu nhập và thường không cần biết địa điểm xoay xở của khách hàng. 

Nhưng hình thức vay này thường có lãi suất cao, và có thể gặp rất nhiều rủi ro nếu không trả nợ đúng hạn. 

Bạn cần cân nhắc kỹ tình hình tài chính của mình và khả năng trả nợ trước khi quyết định vay.

Các hình thức vay nóng hiện nay

Trước khi tiến hành đăng ký vay, người vay cần hiểu rõ các thông tin cơ bản về gói vay này, để có thể lựa chọn phù hợp và thực hiện các biện pháp tránh rủi ro.

Hiện nay, có nhiều hình thức vay tiền nóng để khách hàng lựa chọn. 

 1. Vay bằng chứng minh thư hoặc chứng minh nhân dân (CCCD/CMND):

Người vay chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và ảnh CCCD, sẽ được hỗ trợ vay vốn 100% online, tuy nhiên lãi suất sẽ cao hơn so với gói vay tại ngân hàng.

 1. Vay tiền nóng bằng Cavet xe 

Là một hình thức vay tiền nhanh với hạn mức vay khá lớn. Nếu bạn chọn vay bằng cách này, hạn mức vay có thể tới trăm triệu đồng, tuy nhiên, phải cung cấp chứng từ về xe của mình làm giấy tờ để vay.

 1. Vay gấp bằng Sổ hộ khẩu (SHK)

Là một hình thức vay tiền nóng với hạn mức thường cao hơn so với vay bằng CCCD/CMND, tuy nhiên, thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân tiền vay sẽ chậm hơn. Để vay gấp bằng SHK, người vay phải cung cấp sổ chính chủ làm giấy tờ để vay.

Hạn Mức

A. Vay dài hạn:

 • Vay dài hạn là một hình thức vay mượn có thời hạn dài và số tiền lớn. 
 • Với vay dài hạn, khách hàng có thể vay tối đa lên đến 90 triệu đồng trong vòng 36 tháng. 
 • Quy trình cho vay này cần thời gian để xét duyệt hồ sơ và kiểm tra thông tin của khách hàng. Trong quy trình cho vay, khách hàng sẽ cung cấp bản photo sổ hộ khẩu, sau đó người cho vay sẽ đối chiếu với bản gốc và trả lại cho khách hàng.

B. Vay ngắn hạn:

 • Vay ngắn hạn là hình thức cho vay tín chấp không cần thế chấp tài sản, được sử dụng rộng rãi bởi thủ tục cho vay đơn giản và nhanh gọn. 
 • Để vay, người vay chỉ cần cung cấp thông tin và bản photo 2 mặt của chứng minh nhân dân, không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Lãi suất cho vay cũng không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Thủ tục vay:

 • Người dùng chỉ cần có sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân là đủ điều kiện để đăng ký vay.
 •  Nếu hộ khẩu ở tỉnh thành khác hoặc hộ khẩu photo thì vẫn có thể vay được.

Điều kiện vay tiền:

 • Các công dân sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND và sổ hộ khẩu địa phương/tỉnh.
 • Có việc làm và thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng. 

Bạn có thể sử dụng hộ khẩu photo hoặc hộ khẩu gốc để vay tiền. Nếu bạn đang mắc nợ hoặc nợ xấu, vẫn có thể đăng ký vay. Trong mỗi trường hợp vay, sẽ có hoàn cảnh và giấy tờ khác nhau, không vi phạm pháp luật và có đủ khả năng chịu trách nhiệm hoàn toàn về khoản vay của mình.

Hạn mức

 • Hiện tại, hạn mức vay tiền nóng sổ hộ khẩu dao động từ 10 triệu đến 100 triệu đồng. 
 • Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu vay với số tiền lớn hơn, có nhiều tổ chức vẫn sẵn sàng hỗ trợ bạn vay tiền nóng tới 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ và thậm chí còn cao hơn. 

Tuy nhiên, số tiền vay và hạn mức vay cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp vay của người dùng và điều kiện tài chính của họ

 1. Vay Tiền nóng góp đứng

Vay tiền nóng góp đứnglà một hình thức vay tiền dành cho những người lao động có thu nhập thấp và cần gấp một số tiền nhanh chóng. Điều này khác với các hình thức vay tiền xã hội đen hoặc tín dụng đen, vay tiền nóng góp đứng là một hình thức vay được nhiều app , thực hiện với mục đích tạo ra một trải nghiệm vay tốt nhất.

Vay tiền nóng góp đứng là một hình thức vay tín chấp, trong đó các tổ chức tài chính sẽ nhanh chóng xác minh và giải ngân tiền cho người vay chỉ cần cung cấp thông tin về lịch sử tín dụng và khả năng tài chính.

Khi sử dụng loại hình vay này, người vay sẽ được hỗ trợ trả góp theo tháng hoặc theo kỳ tháng, giúp cho việc trả nợ trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn. Hình thức này rất phù hợp với những người không có khả năng trả nợ trong cùng một lúc, vì các tổ chức tài chính sẽ cho phép bạn chia nhỏ kỳ hạn trả nợ. 

Tuy nhiên, người vay cần lưu ý lãi suất có thể cao hơn so với các hình thức vay khác, do đó cần tính toán kỹ trước khi quyết định vay.

Hạn mức 

 • Hạn mức thường khá hạn chế so với các hình thức vay khác, bởi vì nó không yêu cầu bất kỳ tài sản nào để đảm bảo. 
 • Thông thường, chỉ từ 1 đến 10 triệu đồng, và một số app vay trực tuyến có thể có hạn mức cao hơn, từ 15-20 triệu đồng. Hạn mức này chỉ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh trong thời gian ngắn và không cần số tiền lớn.

Lãi Suất

 • Lãi suất thường cao hơn so với vay tại ngân hàng truyền thống, thông thường từ 4-5,1%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất có thể thay đổi tùy vào các tổ chức tài chính và các chính sách của họ.
 • Khách hàng có thể chọn giữa 2 hình thức vay là vay tiền nóng góp tuần và vay tiền nóng góp tháng. Nhiều tổ chức tài chính còn ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên để thu hút khách hàng mới.
 1. Vay Tiền nóng tư nhân

Vay tiền xã hội đen cũng là dich vụ  vay tiền nóng tư nhân ,với mục đích hỗ trợ khách hàng , không thể vay được vốn từ ngân hàng hoặc bị nợ xấu. 

Hình thức vay này có tiền trong ngày và cung cấp nhiều mức thanh toán khác nhau cho khách hàng lựa chọn, bao gồm dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. 

Đặc điểm của vay tiền nóng tư nhân:

 • Hỗ trợ vay tiền cho những người không vay được tiền từ ngân hàng hoặc các công ty tài chính, với mục đích giải quyết nhu cầu vay nhanh chóng.
 • Không yêu cầu thế chấp tài sản hoặc cầm cố giấy tờ, không yêu cầu chứng minh thu nhập và năng lực tài chính, giải ngân tiền vay nhanh chóng, chỉ trong vòng 30 phút sau khi ký hợp đồng.
 • Thủ tục cho vay nhanh gọn, không yêu cầu thẩm định nhà hay gọi điện cho người thân để xét duyệt.
 • Có nhiều hình thức vay như vay tiền góp mỗi ngày với lãi suất thấp hơn, vay tiền góp tuần hoặc góp tháng, hoặc trả góp đứng.

Hạn mức vay tiền nóng tư nhân:

 • Các hạn mức vay có thể bắt đầu từ 500.000 đồng tới 500 triệu đồng hoặc cận 5 tỷ đồng cho doanh nghiệp với mục đích kinh doanh

Lãi suất khi vay tiền nóng tư nhân:

 • Lãi suất này thường cao hơn so với các dịch vụ vay tiền từ ngân hàng hoặc các công ty tài chính. 
 • Tuy nhiên, do các thủ tục đơn giản và thời gian nhận tiền nhanh chóng, nhiều cửa tiệm cầm đồ vẫn cho vay tiền nóng tư nhân với hạn mức từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
 •  Lãi suất vay tối thiểu là 14%/năm và tối đa là 22%/năm, thời hạn vay tối thiểu là 61 ngày và tối đa là 365 ngày.

Bản chất của vay tiền nóng

Cách thức hoạt động:

Bên cho vay sẽ hỗ trợ các khoản vay dựa trên các yếu tố như điểm uy tín tín dụng, khả năng tài chính và tỷ lệ nợ trên thu nhập của người vay. 

Thời hạn vay thường ngắn, chủ yếu từ 30 đến 180 ngày. Nếu người vay quá hạn tất toán khoản nợ và lãi, họ sẽ bị báo cáo và liệt vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

Loại hình cho vay:

Loại hình cho vay vay tiền nóng là vay tín chấp. 

Trong hình thức này, người vay sẽ cung cấp chứng minh thư hoặc chứng minh nhân dân chính chủ để bên cho vay xác minh thông tin và dựa trên đánh giá tín dụng cá nhân để tiến hành xét duyệt khoản vay.

Lãi suất

 • Trong trường hợp vay tiền nóng qua các app vay online

Lãi suất sẽ dao động từ 12 – 20%/năm, và để tạo điều kiện tốt nhất cho người vay, hầu hết các đơn vị vay tiền nóng sẽ cung cấp ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên .Điều này cho phép người vay có cơ hội tiếp cận vay tiền một cách dễ dàng và không cần lo lắng quá nhiều về lãi suất hàng tháng

 • Tuy nhiên, nếu người vay chọn vay tiền nóng tư nhân hay còn gọi là vay nóng xã hội đen

Mức lãi suất có thể tới 200 – 300%, do đó người vay cần cân nhắc và tránh vay theo hình thức này nếu không muốn gặp cảnh lãi chồng lãi

Bảng lãi suất khi vay nóng hiện nay:

Gói VayMức tiền vayHình thức vayThời gian vayLãi suất vay
Vay tiền nhanh50 triệuKhông thế chấp3 – 6 tháng0,8% – 2,95%
Vay tiêu dùng1 – 50 triệuKhông thế chấp3 – 6 tháng0,8% – 2,95%
Vay tín chấp50 triệu trở lênCó thế chấp3 – 6 tháng0,8% – 2,95%

Hạn mức ,thời hạn của gói vay nóng

 1. Hạn mức

A. Vay tiền nóng 5 triệu 

Là một hình thức vay tiền phổ biến với những khách hàng có nhu cầu vay nhanh.Vay tiền nóng bằng CMND là hình thức được sử dụng rộng rãi nhất.

Với hình thức này, chỉ có công dân Việt Nam trên tuổi 18, có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước đang có hiệu lực có thể đăng ký vay một cách nhanh chóng và dễ dàng

Hiện tại, có một số ứng dụng hỗ trợ cho vay online uy tín mà có thể kể đến:

 • DoctorDong: vay từ 500K đến 10 triệu đồng
 • One Click Money: vay từ 500K đến 10 triệu đồng
 • Tamo: vay từ 250k đến 15 triệu đồng
 • Cashwagon: vay từ 1-10 triệu đồng

Tất cả các đơn vị trên đều được áp dụng ưu đãi với lãi suất và phí 0% trong lần vay đầu tiên, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ vay tiền mà không lo về chi phí cao.

B. Vay tiền nóng 10 , 20, 30 triệu đồng 

Tương tự như hình thức vay tiền nóng bằng CMND, số tiền vay tối đa là 15 triệu đồng. Nếu khách hàng có nhu cầu vay gấp 10 triệu, họ có thể sử dụng hình thức này. Tuy nhiên, đối với số tiền vay lớn hơn, bắt buộc phải có sổ hộ khẩu và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để tăng hạn mức vay.

Với hình thức này, khách hàng không cần chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh, chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên, có sổ hộ khẩu ,chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.

Một số ứng dụng vay tiền online uy tín như:

 • Avay: vay từ 1 triệu đến 80 triệu đồng
 • Tima: vay từ 5 triệu đến 50 triệu đồng
 • Easy Credit: vay từ 5 triệu đến 50 triệu đồng

Lưu ý rằng, các đơn vị vay tiền trên có thể có yêu cầu về tài sản bảo đảm, thu nhập và thông tin cá nhân khác để xác thực và chấp thuận yêu cầu vay của khách hàng

C. Vay tiền nóng 50 , 60 triệu 

Khách hàng có nhu cầu vay tiền nóng với số tiền này có thể sử dụng hình thức vay bằng sổ hộ khẩu.

Tuy nhiên, hạn mức vay từ 50 triệu đến 60 triệu đồng theo hình thức này chỉ áp dụng cho một số ngân hàng hoặc đơn vị tài chính cụ thể. Khách hàng cần tìm hiểu rõ về hạn mức vay, lãi suất, yêu cầu hồ sơ và các chi phí liên quan trước khi đăng ký vay.

Một số ngân hàng và công ty tài chính uy tín như :

 • Tima: vay từ 5 triệu đến 50 triệu đồng
 • Easy Credit: vay từ 5 triệu đến 50 triệu đồng
 • FE Credit: vay từ 5 triệu đến 70 triệu đồng
 • Home Credit: vay từ 5 triệu đến 200 triệu đồng

Lưu ý rằng, các đơn vị vay tiền trên có thể có yêu cầu về tài sản bảo đảm, thu nhập và thông tin cá nhân khác để xác thực và chấp thuận yêu cầu vay của khách hàng.

D. Vay tiền nóng 100, 200 triệu đồng

Là một hình thức vay tiền khó đáp ứng được bằng hình thức vay bằng CMND và sổ hộ khẩu. Khách hàng có nhu cầu vay với số tiền này có thể tham khảo các hình thức vay khác như:

 • Vay bằng phiếu lương
 • Vay bằng sao kê thẻ tín dụng
 • Vay thế chấp tài sản

Trong đó, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ, hồ sơ yêu cầu và chấp nhận mức lãi suất và chi phí liên quan của các đơn vị cho vay trước khi đăng ký.

Một số ngân hàng uy tín cung cấp dịch vụ này như:

 • Vay tín chấp Vietcombank
 • Vay tín chấp Agribank
 • Vay tín chấp BIDV
 • Vay tín chấp VPBank
 • Vay Techcombank
 • Vay nhanh Vietinbank
 1. Thời hạn

Thời hạn vay cũng có thể tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. 

 • Nếu người vay chọn vay nóng qua các ứng dụng trực tuyến, thì thời hạn vay thường ngắn hơn, từ 90 đến 180 ngày. 
 • Trong khi đó, nếu người vay chọn vay nóng tư nhân, thì thời hạn vay có thể được thoả thuận với đơn vị cho vay và phù hợp với khả năng tài chính của người vay.

Tổng quan, người vay cần phải rõ ràng hiểu các điều kiện vay, hạn mức vay và thời hạn vay trước khi đăng ký vay nóng.

Ưu nhược điểm khi vay tiền nóng

 1. Ưu Điểm
 • Tốc độ giải ngân nhanh. Trong ngày, khoản vay sẽ được giải ngân ngay tức thì, và nhiều lúc các công ty cho vay cung cấp dịch vụ chỉ trong vòng 30 phút.
 • Thủ tục đơn giản , chỉ cần xác minh thông tin, địa chỉ cư trú và giấy tờ chứng thực cá nhân như thẻ căn cước, chứng minh nhân dân, hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài. 
 • Những đơn vị vay tiền online thường cung cấp chính sách ưu đãi lãi suất 0% cho khách hàng vay lần đầu, giúp họ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ vay mà không phải lo lắng về chi phí lãi hàng tháng. 
 • Ngoài ra, họ cũng cung cấp thủ tục vay tiền bằng CMND và tỉ lệ duyệt hồ sơ lớn hơn 95%, giúp khách hàng nhận tiền gấp trong ngày.

Vì vậy, những khách hàng có nhu cầu tài chính gấp thường thì sẽ nghĩ đến việc vay tiền nóng.

Ví dụ: Một tiểu thương, buôn bán hàng hóa, đã đặt và tiền trả đã chuẩn bị sẵn cho bên kia, nhưng chẳng may nhà bị đột nhập và bị trộm hết số tiền dành dụm cho lô hàng này, nhưng hàng đó đã cập bến ngày hôm sau. Trong trường hợp này, vay tiền nóng là một lựa chọn hàng đầu để kinh doanh, vì thời gian giải ngân trong 1 ngày là quá ngắn để các công ty tài chính thẩm định hồ sơ và không đáp ứng được kịp thời nhu cầu. 

Còn một ví dụ, bạn mượn xe của một người bạn, chẳng may bị cướp, người bạn đó cần xe để đi học. Trường xa nhà, bạn là sinh viên, không có tài sản thế chấp và không có việc làm để các công ty tài chính thẩm định hồ sơ, vì vậy, vay tiền nóng trở nên quan trọng hơn.

Việt Nam là quốc gia có số lượng tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể lớn. Những đối tượng này thường có nhu cầu vay vốn để mở rộng kinh doanh, tăng số lượng cửa hàng hoặc tăng sản lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, nhiều người không thể chứng minh được thu nhập hoặc không muốn cung cấp quá nhiều thông tin, vì vậy vay tiền nóng ngắn hạn trở thành một lựa chọn phù hợp với họ, vì nó cần ít giấy tờ hơn và giải ngân nhanh hơn.

 1. Nhược Điểm
 • Khi vay tiền nóng, một trong những nhược điểm chính là lãi suất cực cao. Mức lãi suất vay tiền nóng có thể lên đến 30%/tháng, gấp đôi hoặc gấp ba lần so với lãi suất cho vay tín chấp thông thường tại các ngân hàng. Điều này có thể gây khó khăn cho người vay trong việc thanh toán và có thể dẫn đến tình trạng nản lòng tài chính.
 • Thủ tục vay tiền nóng được coi là dễ dàng và giải ngân nhanh chóng nhưng đi kèm với nhiều rủi ro. 
 • Vay tiền nóng không chỉ có lãi suất cao mà còn là vi phạm pháp luật. Theo Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015, lãi suất cho vay không được quá 20%/năm của khoản vay. Nếu lãi suất vượt quá giới hạn này thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực. Dịch vụ tài chính này bản chất là tín dụng đen và có thể gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng. Nếu khách hàng không thể trả nợ đầy đủ, người cho vay có thể sẽ đến tận nơi của khách hàng để đòi nợ hoặc thuê công ty chuyên đòi nợ đến gặp khách hàng. Điều này có thể gây ra nhiều khó khăn cho khách hàng và làm giảm uy tín của khách hàng trong xã hội. Tóm lại, vay tiền nóng có thể giải quyết nhu cầu tài chính nhanh chóng nhưng có nhiều rủi ro và có thể vi phạm pháp luật.
 • Trong tình huống vay tiền nóng, những “nhân viên” của các công ty tài chính đen sử dụng các chiến lược thông thường như ép buộc, đe dọa, thậm chí dùng bạo lực để buộc khách hàng trả nợ cho họ. Tuy nhiên, so với việc vay tiền nóng, vay tín chấp từ một công ty tài chính uy tín sẽ có thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân chậm hơn, nhưng đồng thời cũng có mức lãi suất và điều kiện vay hợp lý hơn và không có rủi ro về bạo lực trong quá trình thanh toán nợ.

Top 5 app cho vay tiền nóng toàn quốc uy tín trên thị trường hiện nay

 1. Crezu

Crezu là một thương hiệu của công ty Fininity Ltd, cung cấp các giải pháp tài chính 24/7 cho khách hàng. Với Crezu, khách hàng có thể yêu cầu vay vốn bất cứ lúc nào và sẽ được đáp ứng nhanh chóng và với các ưu đãi sau:

 • Hạn mức vay đa dạng, từ 500.000 đến 20.000.000 VND.
 • Thời hạn vay vốn rất linh hoạt, từ 91 đến 120 ngày.
 • Lãi suất vay vốn ưu đãi, từ 0% đến 36%/năm. Trong lần vay đầu tiên, Crezu hỗ trợ mức lãi suất vay 0% và miễn phí dịch vụ.
 • Điều kiện vay rất đơn giản: Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi và dưới 70 tuổi, đang làm việc tại Việt Nam, có CMND/CCCD còn hiệu lực và hỗ trợ cả những khách hàng có lịch sử nợ xấu.
 1. MoneyVeo

Công ty TNHH MONEYVEO VIETNAM là một công ty sáng lập và điều hành hoạt động của app vay tiền MoneyVeo, cung cấp các gói vay 24/24. Để tham gia vay gấp thì khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

 • Hạn mức vay vốn đa dạng, từ 500.000 đến 10.000.000 VND.
 • Thời hạn vay nóng tại MoneyVeo rất ngắn, chỉ từ 7 đến 30 ngày.
 • Lãi suất vay vốn ưu đãi, chỉ 18.25%/năm.
 • Điều kiện vay rất đơn giản: Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có CCCD/CMND còn hiệu lực và điện thoại kết nối sẵn Internet.
 1. MAZILLA

Mazilla không phải là một công ty cho vay mà chỉ là một trung gian liên kết giữa người vay và các đơn vị hỗ trợ tài chính uy tín. Khi truy cập vay tại Mazilla, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Hạn mức vay phong phú, từ 1 đến 15 triệu.
 • Kỳ hạn vay từ 91 ngày đến 2 năm.
 • Lãi suất cạnh tranh, dao động từ 0% đến 20%/năm và ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên.
 • Điều kiện vay đơn giản: Là công dân Việt Nam trên 21 tuổi, có thẻ ngân hàng, có số điện thoại chính chủ.
 1. Binixo

H5 Binixo hoạt động như một website kết nối khách hàng với các đơn vị vay uy tín hàng đầu. Nó là một app vay nóng online đến từ Hungary và cung cấp các lợi ích sau:

 • Hạn mức vay tối đa lên tới 10 triệu đồng.
 • Lãi suất vay chỉ 16%/năm.
 • Kỳ hạn thanh toán: từ 30 ngày đến 181 ngày.
 • Hỗ trợ vay online không cần gặp mặt, giải ngân nhanh chóng.
 1. Jeff

Jeff hoạt động như một nền tảng dịch vụ tài chính, chuyên cung cấp các gói vay vốn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khi tham gia vay nóng tại Jeff, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Hạn mức vay đa dạng, tối đa lên tới 10 triệu đồng.
 • Thời hạn vay vốn linh hoạt, dao động từ 3 đến 12 tháng
 • Lãi suất cạnh tranh, tối đa 25%/năm.
 • Điều kiện vay vốn đơn giản: Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có công việc và thu nhập ổn định để tất toán khoản nợ đúng hạn.
 1. Alo Credit

Alo Credit là một nền tảng kết nối tài chính, cho phép khách hàng liên kết với nhiều tổ chức và đơn vị uy tín. Nền tảng Alo Credit cung cấp các ưu đãi sau:

 • Kỳ hạn vay linh hoạt, dao động từ 81 ngày đến 192 ngày
 • Lãi suất vay trung bình 18%/năm.
 • Hạn mức vay tối đa lên tới 15 triệu đồng.
 1. Avay

Avay là một ứng dụng cho vay tín chấp, cho phép khách hàng vay vốn với mức lãi suất giảm dần theo dư nợ. Quy trình hoạt động của Avay bao gồm việc liên kết với nhiều ngân hàng và công ty tài chính để hỗ trợ nhu cầu vay nhanh của khách hàng với các ưu đãi sau:

 • Hạn mức vay tối đa lên tới 80 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, từ 6 đến 36 tháng.
 • Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 1.67%/tháng.
 • Điều kiện vay vốn: Công dân Việt Nam, tuổi từ 20 đến 60, có CCCD/CMND còn hiệu lực và sổ hộ khẩu, thu nhập từ 3 triệu/tháng và đang sử dụng sim Viettel.

Một số đơn vị cho vay tiền nóng TPHCM uy tín

 1. Doctor Đồng
 • Hạn mức hỗ trợ: Từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng.
 • Lãi suất tham khảo: Miễn 0% lãi suất và phí khoản vay đầu.
 • Thời gian thanh toán: Từ 10 đến 30 ngày.
 • Ưu đãi: Miễn 0% lãi suất và phí cho lần vay đầu, từ lần vay thứ 2 bạn sẽ được hỗ trợ trả góp 3 tháng và giảm 30% lãi suất.
 1. Money cat

MoneyCat là một nền tảng cho vay tiền gấp với;

 • Hạn mức từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng. 
 • Lãi suất vay lần đầu hoàn toàn miễn phí
 • Thời gian vay từ 10 đến 30 ngày.

MoneyCat tự hào cung cấp sản phẩm vay tiền đơn giản và tiện lợi, chỉ cần CMND để vay với ưu đãi 0% lãi suất vay lần đầu. Hệ thống xét duyệt hồ sơ tự động và nhanh chóng.

 1. Tiền Ơi

Tiền Ơi là một nền tảng vay tiền gấp, hỗ trợ giải quyết các vấn đề tài chính một cách đơn giản và dễ dàng. 

 • Hạn mức từ 500k đến 10 triệu đồng 
 • Thời gian vay từ 7 ngày đến 20 ngày.

 Điểm nổi bật mới của Tiền Ơi là chấp nhận vay cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên và ưu đãi lãi suất 0.01% cho khoản vay đầu tiên.

 1. Vamo

Vamo là một nền tảng vay tiền nóng được phát triển bởi công ty tài chính. 

 • Hạn mức hỗ trợ từ 500k đến 10 triệu đồng. 
 • Lãi suất tham khảo cho khoản vay đầu tiên là 0% và không có phí. 
 • Thời hạn vay từ 7 đến 30 ngày. 

Vamo cung cấp dịch vụ vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản và lãi suất hấp dẫn (20%/năm cho khoản vay sau) với tỷ lệ duyệt khoản vay trên 95%.

 1. Robot Cash

Robocash là một nền tảng vay tiền trực tuyến cho phép người dùng đăng ký vay nóng hoàn toàn tự động, với

 • Hạn mức từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng. 
 • Lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên và các kỳ hạn thanh toán tùy chọn là 3, 4, 5 hoặc 6 tháng. 

Tuy nhiên, Robocash có một nhược điểm là khó duyệt hồ sơ.

 1. ATM online

ATM-Online là một nền tảng vay tiền trực tuyến cung cấp dịch vụ vay tiền gấp

 • Hạn mức từ 3 triệu đến 6 triệu đồng. 
 • Lãi suất tham khảo cho khoản vay đầu tiên là 0% trong vòng 14 ngày, không tính phí.
 • Thời gian thanh toán từ 3 tháng đến 6 tháng. Nếu bạn thanh toán khoản vay trong 14 ngày đầu, bạn sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi suất. Khoản vay lại có thể lên đến 12 triệu đồng với lãi suất 12%/năm (tính phí) và thời gian trả góp từ 3 tháng đến 6 tháng theo dư nợ giảm dần
 1. Takomo

Takomo là một nền tảng vay tiền gấp cung cấp các dịch vụ tài chính 24/7, cho phép khách hàng vay tối đa 10 triệu đồng trong khoảng thời gian 7-30 ngày. Lãi suất tham khảo là 18.25%/năm

Takomo cung cấp các giải pháp tài chính minh bạch với nhiều điều khoản thuận lợi, giúp giải quyết nhu cầu tài chính tức thì của khách hàng.

 1. Vay VND

VayVND là dịch vụ cho vay tiền nhanh, hỗ trợ bạn khoản vay từ 500k đến 15 triệu trong thời gian tối đa là 30 ngày. Lãi suất cho vay là 1.5%/ngày. 

Để nhận khoản vay, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân và nhận khoản vay nóng online nhanh chóng, không cần chứng minh thu nhập.

 1. Findo

Findo là một dịch vụ cho vay tiền nhanh, hỗ trợ bạn khoản vay từ 1 triệu đến 17 triệu trong thời gian tối đa là 30 ngày. Lãi suất cho vay miễn phí cho khoản vay đầu từ 7 triệu. 

Findo giúp bạn tiếp cận khoản vay nóng trong ngày mà không cần mất thời gian chuẩn bị hồ sơ. Findo thẩm định khoản vay đến 17 triệu đồng mà không cần chứng minh thu nhập.

 1. Bimo

Bimo là một dịch vụ cho vay tiền nhanh với hạn mức từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Lãi suất cho vay là 24%/năm. Thời gian cho vay từ 3 – 6 tháng. 

Bimo là một trong những lựa chọn vay nóng phù hợp nhất đối với những người cần khoản vay nhanh trong thời gian dài hạn.

 1. TienO

Tieno là một dịch vụ cho vay tiền nhanh với hạn mức từ 1 triệu đến 15 triệu đồng. Lãi suất cho vay là 18.25%/năm. Thời gian cho vay từ 7 ngày đến 90 ngày , cùng với lần vay đầu hỗ trợ đến 5 triệu đồng.

 1. F88

F88 là một công ty cung cấp dịch vụ cho vay nóng với những đặc điểm sau:

 • Thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.
 • Cung cấp dịch vụ cầm đồ, định giá tài sản sát với giá thị trường.
 • Là hình thức cầm đồ trong đầu tư của Quỹ Mekong Capital, đảm bảo tài sản cầm đồ được niêm phong và cam kết hoàn lại 100% giá trị nếu xảy ra trường hợp cháy, nổ.
 • Điều kiện yêu cầu: sở hữu các loại tài sản như ô tô, đăng ký ô tô, xe máy, đăng ký xe máy, laptop, điện thoại để được vay sát nhất với giá trị tài sản.
 1. Zaimoo

Zaimoo là một nền tảng vay nóng online được thành lập tại TP HCM, chuyên cung cấp các gói vay tiêu dùng, tín dụng vi mô và tín dụng tiêu dùng với:

 • Hạn mức từ 4 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
 • Lãi suất trung bình 11,9%/năm đến 20%/năm
 • Kỳ hạn vay từ 90 ngày đến 181 ngày.
 1. OnCredit

OnCredit là một trong những đề cử hàng đầu trong lĩnh vực vay tiền nóng tại TPHCM. Với dịch vụ vay tiền online nhanh và ưu đãi hấp dẫn, OnCredit đã chiếm trọn lòng tin của khách hàng. 

Các gói vay đa dạng với hạn mức lên tới 20 triệu đồng, lãi suất dao động từ 14,2%/năm – 14,6%/năm, và thời hạn thanh toán từ 91 ngày đến 182 ngày. 

 1. Senmo

Senmo là một trong những ứng dụng vay tiền nóng TPHCM được ưu ái và đánh giá cao bởi chính sách vay vốn hấp dẫn và thân thiện. 

Đặc điểm nổi bật của Senmo bao gồm: 

 • Hạn mức vay tối đa lên tới 15 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay từ 1 – 90 ngày, hệ thống xét duyệt tự động với tỷ lệ duyệt thành công cao lên tới 90%.
 • Ưu đãi lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên và lãi suất không vượt quá 23%/năm cho lần vay tiếp theo.
 1. Tamo

Dịch vụ vay tiền nóng Tamo được cung cấp bởi công ty TNHH MTV DV Digital Credit, đã đạt được uy tín trong vài năm hoạt động trên làng tài chính. 

Tamo cung cấp dịch vụ vay vốn với hạn mức từ 3 triệu đồng đến 17 triệu đồng, lãi suất tham khảo là 18,2%/năm, thời hạn vay tối đa lên tới 30 ngày, chương trình ưu đãi vay vốn 0% trong lần đầu với chỉ cần CMND và thẻ ngân hàng, và giải ngân trong vòng 15 phút.

 1. OneClickMoney

Website vay tiền nhanh OneClickMoney xuất sắc trong việc giải quyết hàng trăm hồ sơ vay trong một ngày với các điều khoản và quy định đầy độc đáo. 

Cụ thể, OneClickMoney cung cấp lãi suất vay tiền tốt nhất chỉ từ 12%/năm, thanh toán linh hoạt trong 90 ngày và hạn mức giải ngân lên tới 15 triệu đồng.

 1. Home Credit

Công ty tài chính Home Credit cung cấp gói vay tiêu dùng và đời sống với hạn mức giải ngân lên tới 200 triệu đồng. Kỳ hạn vay đa dạng từ 18 tháng đến 57 tháng. Lãi suất vay áp dụng rất hấp dẫn chỉ từ 1,02%/tháng tính trên dư nợ ban đầu, giúp khách hàng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu và tình hình tài chính của mình.

 1. FE Credit

Công ty tài chính FE Credit là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho việc vay tiền nóng với hạn mức lên tới 70 triệu đồng, lãi suất tham khảo chỉ từ 1,75%/tháng và kỳ hạn thanh toán từ 6 tháng đến 36 tháng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm và vị trí hàng đầu trên thị trường, FE Credit là một trong những công ty tài chính đáng tin cậy cho việc vay tiền nóng.

 1. Credilo

Công ty Credilo là một nền tảng hỗ trợ tài chính hoạt động trên phương thức “Vay bao nhiêu, trả bấy nhiêu” bằng cách kết nối bạn với các đơn vị tài chính uy tín. 

Hạn mức vay của họ là từ 500 nghìn đồng đến 10 triệu đồng và lãi suất tham khảo là 19%/năm. Kỳ hạn thanh toán của họ là từ 7 ngày đến 30 ngày.

Điều kiện vay tiền nóng 

Về cơ bản, để có thể vay tiền nóng, người đi vay phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, 
 • nằm trong độ tuổi lao động từ 21 đến 70 tuổi
 • Có thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay, sinh sống, học tập hoặc làm việc tại TP. HCM hoặc các tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long 
 • Có đầy đủ các giấy tờ nhân thân để xác thực hồ sơ vay vốn.

Thủ tục, hồ sơ vay tiền nóng uy tín

Để vay tiền nóng TPHCM uy tín, hầu hết các đơn vị vay tiền yêu cầu người đi vay cung cấp một số loại giấy tờ như sau: 

 • Sổ tài khoản ngân hàng hoặc Sổ tài khoản KT3 có xác nhận của địa phương.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước (đã làm mới) còn hạn sử dụng.
 • Hóa đơn điện nước sử dụng trong gia đình trong 3 tháng qua.
 • Bằng chứng về thu nhập cá nhân thông qua phiếu lương (người lao động), hoặc phiếu thu (doanh nghiệp )
 • Giấy tờ hôn nhân ( nếu có )

Lưu ý rằng, việc cung cấp giấy tờ chính xác sẽ giúp quá trình xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn vay tiền nóng online nhanh nhất

Để tiến hành vay tiền nóng online, khách hàng cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Khách hàng cần xác định rõ nhu cầu vay vốn của mình ,tính toán khoản vay và thời hạn  tương ứng. 

Sau đó, chọn app vay vốn uy tín và phù hợp với nhu cầu của bản thân.Truy cập trang chủ của app và bấm chọn “Đăng ký ngay” để tiến hành đăng ký.

Bước 2:

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết trong Form mà app vay vốn yêu cầu.

Bước 3:

Chờ nhân viên tiến hành xác minh thông tin và thẩm định hồ sơ vay.

Bước 4:

Sau khi hồ sơ vay được duyệt thành công, nhân viên app vay sẽ gọi điện hoặc gửi SMS để thông báo kết quả vay và tiến hành giải ngân tiền vay trong thời gian 15-30 phút.

Nên Vay Tiền Nóng Hay Vay Tiền Ngân Hàng?

Trước khi quyết định vay tiền, bạn cần xác định rõ mục đích và số tiền cần vay. 

Nếu bạn chỉ cần vay tiền để tiêu dùng và cần nhanh chóng, hình thức vay tiền nóng có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn với ưu điểm là giải ngân nhanh trong ngày. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về lãi suất và khoản phí của hình thức vay này.

Khi vay tiền nóng, hãy nhớ rằng lãi suất sẽ cao hơn so với vay tiền ngân hàng. Thời hạn vay của vay tiền nóng thường ngắn hơn, trong khoảng từ 7-30 ngày. Tuy nhiên, với dịch vụ vay tiền nóng trực tuyến, thời gian đó có thể được rút ngắn và có thể có ưu đãi lãi suất 0%. 

Các khoản vay nóng thích hợp với các khoản vay nhỏ, trong khi vay ngân hàng thường dành cho các khoản vay lớn hơn và quá trình giải ngân có thể chậm hơn.

Lưu ý khi vay tiền nóng

Để tránh rủi ro và bị lừa đảo khi vay nóng, người vay nên chú ý:

 • Không nên vay vốn qua những lời mời chào qua cuộc gọi điện hoặc email không rõ nguồn gốc để tránh trường hợp bị lừa đảo.
 • Chỉ chọn những địa chỉ vay vốn uy tín, được pháp luật cho phép hoạt động và có những chính sách rõ ràng, minh bạch về lãi suất, hạn mức vay và thời hạn vay.
 • Tính toán kỹ lưỡng về khả năng trả nợ của mình và chọn gói vay phù hợp với thu nhập cá nhân.
 • Rõ ràng nắm rõ thời hạn vay để có thể trả nợ đúng hạn và khoa học tránh những khoản phí không đáng có

Câu hỏi thường gặp

 1. Vay nóng có an toàn không?

Vay nóng là một hình thức vay tiền nhanh, dễ dàng và linh hoạt, nhưng cũng có những rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. 

Để tăng tính an toàn cho việc vay nóng, người vay cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết về gói vay, hạn mức, lãi suất, thời hạn, và chính sách hoàn trả .Ngoài ra, chọn địa chỉ vay uy tín, có chính sách vay rõ ràng và được cấp phép hoạt động sẽ tăng thêm tính an toàn.

 1. Có nên vay tiền nóng không?

Trong một số trường hợp, vay tiền nóng có thể là lựa chọn tốt để giải quyết những vấn đề khẩn cấp như cần tiền phẫu thuật, viện phí hoặc không có nơi nào để vay. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vay tiền để đáp ứng cho nhu cầu chi tiêu hàng ngày hoặc giải trí, thì vay tiền nóng không phải là lựa chọn tốt.

Trong trường hợp vay tiền nóng, số tiền lãi có thể cao hơn so với các khoản vay khác, vì vậy bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng và cân nhắc rủi ro có thể gặp phải. Bạn cũng cần phải xem xét khả năng tài chính hiện tại của mình để chắc chắn rằng bạn có thể trả nợ và xử lý công việc một cách hợp lý. 

 1.  Ai được vay tiền nóng?
 • Người đang đi làm: 

Bao gồm các cá nhân đang làm việc tại cơ quan, làm việc lâu dài, nhận lương chuyển khoản từ ngân hàng hoặc nhận lương tiền mặt trực tiếp tại công ty. Để được vay tiền, bạn cần có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các giấy tờ tài chính khác.

 • Chủ doanh nghiệp, công ty: 

Hầu hết các chủ doanh nghiệp, cả lớn và nhỏ, cũng cần vay tiền nóng để đối phó với các tình huống khẩn cấp. 

 • Người làm nghề tự do, cá nhân: 

Những người đang theo đuổi nghề tự do, buôn bán lẻ, hoạt động cá nhân, có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày vẫn có thể được tư vấn và hỗ trợ nếu có nhu cầu. Đặc biệt là chủ yếu tập trung vào các hộ kinh doanh gia đình có cửa hàng, cửa hiệu, chợ, v.v. cần vay tiền nhanh 

 • Người chưa làm việc, có nghề tự do: 

Có một số người chưa có việc làm nhưng đang làm nghề tự do, hoặc đã nghỉ việc cũ, chờ cuộc sống công việc tốt hơn hoặc chuyển sang môi trường mới. Họ cần vốn để làm ăn, cần vay tiền gấp để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Số tiền vay sẽ tùy thuộc vào hình thức và hồ sơ để quyết định có vay được hay không. 

 1. Vay tiền nóng giải ngân trong bao lâu?

Ngay sau khi hợp đồng được ký kết, tiền vay sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn trong vòng 15 phút. Tuy nhiên, lưu ý rằng thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình giải ngân và các yêu cầu của đơn vị vay..

 1. Những quận huyện nào được hỗ trợ vay tiền nóng?

Hiện tại, trong quy định của nhiều đơn vị vay, những quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Huyện Củ Chi, Huyện Bình Chánh và Huyện Hóc Môn sẽ được tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ vay vốn.

Lưu ý rằng các đơn vị vay có thể có quy định khác nhau về các quận huyện được hỗ trợ, vì vậy bạn nên liên hệ với các đơn vị vay để biết thêm chi tiết.

 1. Bùng nợ vay tiền nóng có sao không?

Bùng nợ khoản vay sẽ dẫn đến những rủi ro về tài chính cho khách hàng:

 • Phải chịu lãi suất tăng cao và phí phạt do khoảng thời gian quá hạn tăng lên.
 • Sẽ gặp rắc rối từ các cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ liên tục từ đơn vị vay hoặc công ty tài chính.
 • Có thể ghi nhận vào lịch sử tín dụng xấu của khách hàng.
 • Nếu quá hạn trong thời gian dài, đơn vị vay có thể bán nợ cho các công ty đòi nợ chuyên nghiệp.
 1. Nợ xấu có được vay tiền nóng không?

Hình thức vay tiền nóng là một cơ hội cho những người có lịch sử không tốt để vay. 

Tuy nhiên, người vay sẽ cần phải cung cấp thêm thông tin ,  chứng minh về tình hình tài chính và nợ hiện tại. Nếu bạn có lịch sử nợ xấu theo CIC, tỷ lệ duyệt hồ sơ của bạn có thể không cao và có thể phải chấp nhận lãi suất cao hơn so với những hồ sơ khác

 1. Không có hộ khẩu có được vay tiền nóng không?

Không thể nếu không có sổ hộ khẩu xác minh danh tính và địa chỉ của người vay. Điều này là một điều kiện tiên quyết để phê duyệt hồ sơ theo quy định của pháp luật về đi vay và cho vay. 

 1. Hồ sơ vay gấp được duyệt rồi có thể hủy không?

Bạn có thể làm việc này. Tuy nhiên, trước khi huỷ, bạn phải đã hoàn tất thanh toán tất cả các phí dịch vụ và phí tư vấn cho địa chỉ vay.

 1. Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Có Nên Không?

Vay tiền nóng xã hội đen được hiểu là một hình thức vay tiền nhanh chóng do các đơn vị tài chính trong bóng tối hoạt động, nhưng không được pháp luật cho phép. 

Hình thức vay này thường có lãi suất cao ( lên đến 40-50%/tháng ), và có thể gặp rất nhiều rủi ro nếu không trả nợ đúng hạn. 

Bạn cần cân nhắc kỹ tình hình tài chính của mình và khả năng trả nợ trước khi quyết định vay tiền nóng xã hội đen để tránh gánh nặng khoản nợ lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *