Vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất – Top 5 năm 2021

Bạn đang băn khoăn không biết nên vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất? Nếu vậy, đừng bỏ qua Top 5 đơn vị cho vay được VNEP gợi ý ngay sau đây. Tin chắc rằng qua đó, bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho mình

Vay tín chấp là gì?

Đây là loại hình cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo. Mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ xem xét và quyết định chấp thuận yêu cầu vay tín chấp dựa trên một số tiêu chí. 

Vay tín chấp là loại hình cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo
Vay tín chấp là loại hình cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo

Trước hết là uy tín cá nhân. Nó được xác định dựa trên địa chỉ lưu trú hợp pháp, thu nhập hàng tháng và công việc hiện tại của người vay. Ngoài ra còn có lịch sử vay tiền, tiến độ thanh toán và các khoản nợ còn lại. Tất cả thông tin trên lấy từ CIC(trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam).

Đây cũng chính là căn cứ quan trọng quyết định số tiền bạn được phép vay. Ưu điểm của loại hình này là có thời gian xét duyệt nhanh. Qua đó đáp ứng được nhu cầu tiền cho mục đích tiêu dùng gấp.

3 vấn đề cần quan tâm khi vay tín chấp

Trước khi tìm hiểu vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau. Điều này giúp quy trình xét duyệt diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đồng thời, nó cũng góp phần hạn chế phát sinh những khoản phí không mong muốn.

Thủ tục và hồ sơ 

Khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ pháp lý và chứng minh thu nhập bắt buộc. Trong đó bao gồm bản sao của các giấy tờ sau: 

  • CCCD/CMND hoặc hộ chiếu.
  • Hộ khẩu thường trú/giấy tờ tạm trú.
  • Giấy đăng ký kết hôn(nếu có).
  • Hợp đồng ký kết lao động.
  • Sao kê tiền lương 3 tháng mới nhất.

Bên cạnh đó, ngân hàng có thể yêu cầu thêm những hồ sơ khác. Ví dụ như: hóa đơn thanh toán điện nước, đăng ký kinh doanh hoặc cavet xe,…

Các khoản phí phát sinh

Bên cạnh lãi suất, người vay tín chấp cần trả một số khoản phí phát sinh trong từng trường hợp cụ thể. Nếu sơ suất, bạn hoàn toàn có thể bị phạt một số tiền không nhỏ. 

Tiền phạt và lãi chậm trả

Khi đến ngày hẹn, nếu khách hàng chưa thể thanh toán sẽ phải chịu một khoản tiền phạt nhất định. Thêm vào đó, lãi suất ưu đãi ban đầu cũng không còn được áp dụng. Thay vào đó là mức lãi trả chậm cao hơn so với thông thường, trung bình khoảng 50%.

Phí trả trước hạn

Khi vay tín chấp, bạn sẽ phải trả phí nếu trả hết nợ trước hạn hợp đồng. Và nếu thời gian tất toán càng sớm, thì khoản phạt càng cao. 

Khách hàng cần  lưu ý một số vấn đề quan trọng khi vay tín chấp
Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi vay tín chấp

Chọn ngân hàng cho vay

Tùy thuộc vào từng đơn vị, mà lãi suất, điều kiện và các khoản phí cũng khác nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để lựa chọn vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất. Đừng quên tìm hiểu về các gói sản phẩm khác nhau cùng với ưu đãi riêng. 

Vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay?

Vậy vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất và có nhiều ưu đãi hiện nay? Dưới đây là Top 5 đơn vị mà bạn không thể bỏ qua.

Ngân hàng VPBank 

VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần cho vay tín chấp với lãi suất tốt nhất. Hạn mức tối đa có thể lên đến 200.000.000 đồng. Với cách thức vay online linh hoạt, thủ tục đơn giản, thì đây là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn nên tham khảo.

Nhận định sản phẩmLãi suất thấp
Lãi suất0,013325%/tháng
Hạn mức200.000.000 đồng
Thời hạn60 tháng
Hình thứcTín chấp

Ngân hàng SHB 

Ngân hàng SHB là đơn vị tiếp theo trong danh sách vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất. Chỉ với thu nhập 3.000.000 đồng/tháng, bạn có thể vay đến 70.000.000 đồng. Gói vay phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những người thu nhập thấp.

Dù vậy, thời hạn cho vay tại ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội chỉ trong vòng 36 tháng. Và lãi suất tại đây cũng được đánh giá ở mức cao, khoảng 1,6%. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định làm thủ tục vay tại đây.

Nhận định sản phẩmLãi suất cao
Lãi suất1,6%/tháng
Hạn mức70.000.000 đồng
Thời hạn36 tháng
Thu nhập tối thiểu3.000.000 đồng

Ngân hàng MB Bank 

Ngân hàng TMCP Quân đội(MB Bank) cho phép khách hàng vay tín chấp qua online. Hiện nay, ứng dụng này đã có trên cả hệ điều hành Android và IOS. Hạn mức tối đa lên tới 200.000.000 đồng, mà không mất nhiều thời gian phê duyệt.

Tuy nhiên, gói vay tại MB Bank có thời hạn ngắn, chỉ 12 tháng. Đặc biệt, điều kiện về mức thu nhập rất cao. Theo đó, bạn phải có tiền lương ổn định từ 8.000.000 đồng/tháng trở lên. 

Nhận định sản phẩmĐang cập nhật
Lãi suấtĐang cập nhật
Hạn mức200.000.000 đồng
Thời hạn12 tháng
Thu nhập tối thiểu8.000.000 đồng

Ngân hàng UOB 

Vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất? UOB chính là sự lựa chọn tiếp theo. Sản phẩm này dành cho những người kinh doanh, với hạn mức lớn 1.600.000.000 đồng.

Tương ứng với đó là lãi suất khá cao, trung bình 1,3%. Mặt khác, bạn cũng cần cân nhắc tới thời hạn vay của UOB là 12 tháng. Đây là khoảng thời gian khá ngắn so với những đơn vị còn lại. 

Nhận định sản phẩmLãi suất cao
Lãi suất1,3%/tháng
Hạn mức1.600.000.000 đồng
Thời hạn12 tháng
Thu nhập tối thiểu30.000.000 đồng

Ngân hàng OCB

Cuối cùng trong danh sách vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất là OCB. Bạn chỉ cần chứng minh thu nhập từ 7.000.000 đồng/tháng, sẽ được hưởng hạn mức 300.000.000 đồng. Thông tin về thời hạn vay sẽ được cập nhật tới bạn trong thời gian sớm nhất. 

Nhận định sản phẩmLãi suất cao
Lãi suất1,3%/tháng
Hạn mức300.000.000 đồng
Thời hạnĐang cập nhật
Thu nhập tối thiểu7.000.000 đồng

Kết luận

Như vậy, VPBank chính là lựa chọn hàng đầu cho vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất. Đây là đơn vị có lãi suất thấp, cũng như hạn mức cao. Và nếu bạn còn thắc mắc khác, đừng quên liên hệ với VNEP để được hỗ trợ tự vấn vay tiền nhanh nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *