Tạm khóa báo có là gì? Tiền có vào tài khoản không? (2024)

Trong thời gian gần đây, có nhiều người thắc mắc với cụm từ “tạm khóa báo có”. Nhằm giúp bạn có câu trả lời về hình thức tạm khóa báo có vào tài khoản, Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin và giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tạm khóa báo có là gì?

Tạm khóa báo có vào tài khoản nghĩa là tạm thời khóa tài khoản thanh toán, tạm dừng tất cả các giao dịch tại thẻ trong trường hợp chủ tài khoản thông báo thẻ bị mất cắp hoặc xuất hiện các cuộc giao dịch mạo danh (Theo Điều 16 Thông tư số 23/2014/TT-NHNN).

Tạm khóa báo có là gì?
Tạm khóa báo có là gì?

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư thì trong các trường hợp khả nghi phía ngân hàng sẽ gửi thông báo tạm khóa báo có vào tài khoản.

>>> Xem thêm: Cách nhận 500k từ app MB Bank – Chọn số tài khoản đẹp giống số sim

Mở khóa báo có thì có nhận được tiền không?

Sau khi tạm khóa báo có tài khoản, số tiền chuyển khoản vào sẽ bị treo trên hệ thống và hoàn trả lại tài khoản gửi trong thời gian 2-3 ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Nếu chủ tài khoản yêu cầu mở khóa báo có trong khoảng 1-2 ngày thì số tiền đang treo trên hệ thống có thể tiếp tục “ghi có” vào tài khoản hoặc hoàn trả lại tài khoản gửi theo yêu cầu của chủ tài khoản (theo quy định của mỗi ngân hàng).

Mở khóa báo có tài khoản ngân hàng Vietcombank
Mở khóa báo có tài khoản ngân hàng Vietcombank

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: 8+ trang vay tiền nhanh nhất trong ngày 2024

Khi nào được thông báo tạm khóa báo có vào tài khoản?

  • Khi xuất hiện những sai sót giữa các chủ tài khoản dùng chung
  • Khi có văn bản yêu cầu và quyết định thẩm tra tài khoản của cơ quan pháp lý
  • Khi phía ngân hàng nhận được các báo cáo về quá trình thanh chuyển khoản xảy ra nhầm lẫn. Lúc này số tiền được báo lỗi và tài khoản khách hàng có thể bị phong tỏa.
Văn bản xác nhận trạng thái tạm khóa báo có tài khoản VCB
Văn bản xác nhận trạng thái tạm khóa báo có tài khoản VCB

>>> Xem thêm: Vay theo sim: Viettel, Mobifone, Vinaphone (2024)

Tài khoản phong tỏa là gì?

Tài khoản phong tỏa là tài khoản đăng ký cá nhân và chỉ được phép rút chuyển tiền trong một hạn mức nhất định.

Phong tỏa tài khoản
Phong tỏa tài khoản

Tài khoản phong tỏa cũng được coi như là một bằng chứng để giúp sinh viên quốc tế thể hiện được mình có đủ tiềm lực tài chính để du học tại nước ngoài trong thời hạn 1 năm.

Bao lâu thì tài khoản phong tỏa được mở?

Thời gian mở sẽ phụ thuộc vào quyết định của phía ngân hàng, căn cứ vào giấy tờ và thời gian báo lỗi từ giao dịch trước. Thường sau khi đã giải quyết triệt để các sai sót, tài khoản sẽ được mở phong tỏa sau khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, có thể kéo dài hơn nếu đang trong mùa cao điểm khiến việc giải quyết trở nên chậm trễ do quá tải.

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp bên trên chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tạm khóa báo có vào tài khoản ngân hàng là gì? Hy vọng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này. Hãy theo dõi và cập nhật thêm các thông tin mới tại trang của chúng tôi.

4 Replies to “Tạm khóa báo có là gì? Tiền có vào tài khoản không? (2024)

  1. Rồi tiền có vào ngân hàng ko. Viết tiêu đề một nơi nội dung 1 nẻo. Xàm vc mà cũng đăng lên E dk.

  2. Giải thích kg rõ ràng như Bà NGuyễn PHương HẰNG , chỉ giải thích qua loa , những người nào chưa nghe CHị HẰNG giải thích chắc là khó hiểu với lời giải thích của bài báo này đưa ra, nên gỡ bỏ những lời giải thích này dùm, đăng cái clip của Bà NG PH HẰNG lên mọi người xem và nghe sẽ dễ hiểu hơn, xin lỗi cái này là lời góp ý thôi, chứ kg phải là lời bắt buộc.

  3. Không biết NH có thể chuyển số tiền treo khi tài khoản tạm khóa báo có sang 1 TK khác theo yêu cầu của chủ TK không nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *