Hướng dẫn đổi mật khẩu ACB Online? Cách khôi phục mật khẩu

Bạn là khách hàng đang sử dụng dịch vụ trực tuyến của ngân hàng ACB hoặc đang đăng ký vay tín chấp ACB, việc chẳng may quên mật khẩu ACB online khiến bạn không thể nào truy cập ứng dụng để thực hiện các giao dịch của ngân hàng và bạn đang không biết làm thế nào để lấy lại.

Lấy lại được mật khẩu hoặc đổi mật khẩu acb online để có thể tiếp tục giao dịch thì cần phải làm những gì? Vnep.org.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Xử lý khi khách hàng quên mật khẩu ACB Online

Không ít trường hợp khách hàng quên mật khẩu ACB Online khiến các giao dịch bị gián đoạn. Vì thế, khi quên mật khẩu ACB Online, khách hàng có thể thực hiện lấy lại mật khẩu một trong các cách sau:

Lấy lại mật khẩu trực tiếp tại chi nhánh ACB

Đây là một trong các cách xử lý mà ngân hàng ACB khuyến khích khách hàng sử dụng để đảm bảo sự an toàn cũng như bảo mật của tài khoản. 

Khi bị quên tài khoản ACB Online, thì khách hàng hãy tới chi nhánh hay các phòng giao dịch ACB gần nhất để có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mật khẩu.

Đến tại phòng giao dịch ACB để lấy lại mật khẩu
Đến tại phòng giao dịch ACB để lấy lại mật khẩu

Lấy lại mật khẩu qua website

Cách đơn giản hơn khi quên mật khẩu ACB Online là truy cập trực tiếp vào website của ngân hàng. Cách này được nhiều khách hàng sử dụng, vì có thể thao tác dễ dàng trên điện thoại hay máy tính mà không mất thời gian đi lại.

Tuy nhiên, để lấy lại mật khẩu diễn ra thuận lợi, khách hàng cần đảm bảo số điện thoại và địa chỉ email đăng ký ACB Online vẫn đang hoạt động bình thường. Thực hiện lấy lại mật khẩu qua website gồm các bước: 

  • Bước 1: Truy cập vào website của ACB theo địa chỉ https://acb.com.vn/
  • Bước 2: Chọn mục ngân hàng trực tuyến sau đó bấm chọn mục khách hàng cá nhân.
  • Bước 3: Màn hình hiện lên, nhập tên truy cập cùng mật khẩu gần nhất bạn nhớ.
  • Bước 4: Màn hình thông báo sai mật khẩu, bấm vào “quên mật khẩu”. Bạn điền đầy đủ thông tin như hướng dẫn để hoàn thành lấy lại mật khẩu.
  • Bước 5: Mật khẩu mới được gửi về địa chỉ Email. Kiểm tra email để đăng nhập mật khẩu tạm thời sau đó thì đổi lại mật khẩu trước khi dùng.

Liên hệ tổng đài để yêu cầu cấp lại mật khẩu

Ngoài các cách trên, khi quên mật khẩu ACB Online, khách hàng có thể gọi ngay đến tổng đài ACB hỗ trợ 24/7 :1900 54 54 86 để nhân viên tư vấn hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan ngân hàng. 

Khi gọi, Tổng đài sẽ yêu cầu bạn chọn dịch vụ hỗ trợ thì bạn chọn phím 2. Tổng đài viên yêu cầu bạn cung cấp số CMND và Tên đăng nhập…để thuận tiện Hướng dẫn cách đổi mật khẩu ACB Online.

Để bảo vệ tài khoản được an toàn, bạn có thể đổi lại mật khẩu thông qua điện thoại hoặc máy tính. Các bước đổi mật khẩu bao gồm: 

  • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn https://acb.com.vn/
  • Bước 2: Trong giao diện chính, chọn phần “cá nhân” và điền đầy đủ thông tin như Tên đăng nhập, mật khẩu và mã OTP.
  • Bước 3: Chọn mục tiện ích khác sau đó chọn đổi mật khẩu đăng nhập. Nhập mật khẩu mới 2 lần và chọn “Phương thức xác thực mới” rồi nhấn đồng ý.
  • Bước 4: Trong phần “Xác thực mật khẩu” nhập mật khẩu cũ ngân hàng đã cấp trước đó, sau đó nhập mã OTP SMS. 
  • Bước 5: Nhấn “Xác nhận” là đã đổi mật khẩu thành công.
Giao diện ứng dụng ACB online
Giao diện ứng dụng ACB online

Mẹo ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn là người thường xuyên quên mật khẩu Internet Banking ACB thì hãy lưu ý một số vấn đề sau để không bị lặp lại tình trạng này.

Để tránh quên mật khẩu bạn nên lựa chọn các mật khẩu đơn giản, dễ nhớ mà vẫn phải đảm bảo độ bảo mật cao. Có thể tạo mật khẩu bằng hiệu đáng nhớ như ngày sinh của mình, người thân hay con số nào đó mình ấn tượng. 

Nên đặt 1 hoặc tối đa là 2 để tránh trường hợp nhầm lẫn khi cần phải ghi nhớ các ký tự.

Ngoài ra, nếu thường xuyên quên thì có thể note vào điện thoại hoặc ghi mật khẩu vào sổ tay. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi cần mật khẩu. 

Lưu ý khi dùng ACB online

Tuyệt đối không tiết lộ thông tin như tên truy cập, mật khẩu, mã PIN, mật khẩu dùng một lần… cho bất kỳ ai.  

Ngân hàng ACB sẽ không chủ động yêu cầu Quý khách cung cấp các thông tin này qua chat, điện thoại, email, website.

Luôn giữ các thiết bị xác thực bên người như điện thoại di động, Token-CA,.., trường hợp mất thì bạn cần thực hiện khóa ngay quyền truy cập ACB Online.

Nên cài đặt một số phần mềm chẳng hạn như chống phần mềm gián điệp và chống phần mềm ghi nhận bàn phím ở trên máy tính.

Tránh việc đăng nhập hay thực hiện các giao dịch ACB Online ở các máy tính công cộng.

Liên hệ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ
Liên hệ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ

Kết luận

Như vậy, việc ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu ACB online là điều vô cùng quan trọng. Bài viết trên của Vnep.org.vn hướng dẫn khách hàng của ACB có thể đổi mật khẩu acb online một cách dễ dàng và an toàn khi chẳng may quên mật khẩu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *