Chứng minh tài chính du học Anh thì cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Để chứng minh tài chính du học Anh bạn không thể nào chỉ nói qua loa đại khái vì sẽ chẳng một ai tin vào lời nói gió bay. Do đó, việc chuẩn bị các loại chứng từ chứng minh tài chính có liên quan là cách tốt nhất để phía Đại Sứ Quán Anh xác minh thông tin dựa trên những bằng chứng xác thực.

Vậy khi này bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ gì? Hãy để Trung Tâm Tư Vấn Du Học Việt Đỉnh chia sẻ chi tiết ngay sau đây nhé.

Các chứng từ cần có để chứng minh tài chính du học Anh

Theo quy định của Đại Sứ Quán Anh, các trường hợp xin cấp Visa du học thuộc diện Student Visa – General, Student Visa – Child và Visitor Visa cần phải chứng minh tài chính du học Anh. Quá trình này sẽ được cơ quan lãnh sự xem xét dựa trên các loại chứng từ có liên quan gồm:

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm được mở tại ngân hàng nội địa Việt Nam hoặc nước ngoài với người đứng tên sở hữu có thể là người xin cấp Visa du học hoặc là người bảo lãnh.

Số dư trong sổ tiết kiệm cộng với số tiền đã đóng cho trường học tại Anh Quốc cho du học sinh phải bằng tổng chi phí sinh hoạt 1 năm tại đây.

Quan trọng nữa là sổ tiết kiệm phải được lập trong vòng 28 ngày tính từ thời điểm khởi tạo đến thời điểm nộp hồ sơ chứng minh tài chính du học.

Tài khoản ngân hàng

Trường hợp bạn không mở sổ tiết kiệm cá nhân bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính với Đại Sứ Quán Anh. Tương tự như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng dùng để chứng minh tài chính du học Anh cũng phải thỏa các điều kiện sau:

 • Tên chủ tài khoản có thể là du học sinh xin cấp visa hoặc người bảo lãnh cho sinh viên đến Anh học tập.
 • Tài khoản ngân hàng phải có được chứng thư gốc của nhà băng chứa đầy đủ thông tin về logo, số tài khoản, ngày cấp, tên chủ tài khoản và phương thức liên hệ khi cần.
 • Đối với hình thức bảo lãnh bằng tài khoản, bạn cần cung cấp thêm giấy khai sinh gốc và sổ hộ khẩu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp chứng từ của tòa án và lá thư đồng ý bảo lãnh tài chính với tư cách là người giám hộ cũng là người đứng tên tài khoản ngân hàng bảo lãnh.
 • Tài khoản được dùng để chứng minh tài chính du học phải đảm bảo được số dư tối thiểu đúng với số tiền được quy định là tổng dư tài khoản cộng với tiền đóng góp cho trường bằng sinh hoạt phí 1 năm của du học sinh tại Anh. Sự đảm bảo này cần được duy trì trong suốt 28 ngày liên tiếp tính đến thời điểm nộp hồ sơ chứng minh tài chính.
 • Trước thời điểm nộp đơn chính thức, kết dư cuối cùng của tài khoản ngân hàng phải không vượt quá 30 ngày làm việc.
 • Bạn cần chuẩn bị thêm giấy xác nhận số dư tài khoản có liệt kê các giao dịch một cách chi tiết nếu bản kết dư cuối cùng của ngân hàng không kê khai đầy đủ thông tin này.

Giấy chứng minh sở hữu tài sản

Đây là loại chứng từ chứng minh quyền sở hữu các loại tài sản hợp pháp của du học sinh hoặc của người giám hộ, bảo lãnh du học sinh. Trong đó có thể bao gồm một hoặc nhiều loại chứng từ sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và nhà ở
 • Giấy ủy quyền sở hữu đất và nhà ở
 • Các loại trái phiếu, cổ phiếu, cổ phần
 • Giấy chứng nhận sở hữu doanh nghiệp

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng

Ngoài sổ tiết kiệm và chứng từ sở hữu tài sản vừa nêu, bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng để đảm bảo rằng mình có thể chi trả chi phí du học Anh. Đó có thể là bảng lương hoặc các nguồn thu nhập được xác thực rõ ràng, chi tiết thông qua một bên thứ ba khác.

Tầm quan trọng của các loại chứng từ chứng minh tài chính du học Anh

Như chúng ta cũng biết việc chứng minh tài chính du học Anh là việc cực kỳ quan trọng khi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xin cấp Visa. Vì vậy, các loại chứng từ có liên quan cũng có vai trò lớn như sau:

 • Khẳng định được tính xác thực của lời khai: Đại Sứ Quán Anh chỉ nhìn vào chứng cứ, không nghe lời nói miệng. Do đó, khi bạn cung cấp được đầy đủ các loại chứng từ, lời khai của bạn sẽ tự động được xác thực và khiến cơ quan lãnh sự cảm thấy tin tưởng.
 • Rút ngắn thời gian xin cấp visa: Khi giấy tờ chứng minh tài chính du học Anh đảm bảo được tính hợp lệ, hợp pháp và thỏa hết mọi điều kiện quan trọng, hồ sơ xin cấp Visa sẽ rất nhanh chóng được phê duyệt. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức chờ đợi.

Vì thế bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu để hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh được diễn ra thuận lợi. Mọi động thái qua loa đều sẽ gây khó khăn cho quá trình xin cấp Visa du học về sau.

Một số lưu ý cần biết khi chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính du học Anh

Theo kinh nghiệm tư vấn du học Anh nhiều năm của Việt Đỉnh, muốn quá trình chứng minh tài chính diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý các vấn đề quan trọng sau:

 • Chứng từ phải được tập hợp đầy đủ ngay từ đầu: Việc tập hợp hết các loại chứng từ ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên giúp bạn không phải mất công lên xuống bổ sung theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Thời gian hoàn tất thủ tục nhờ vậy mà cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.
 • Chứng từ chuẩn bị phải hợp lệ: Hợp lệ ở đây có nghĩa là các loại chứng từ nộp kèm phải có đầy đủ mộc đỏ của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Mọi thông tin trên đó phải đảm bảo rõ ràng, sắc nét, không bị bôi xóa hoặc sử dụng bất kỳ thủ thuật gì để thay đổi một cách chủ quan.

Hồ sơ đảm bảo được thời gian tối thiểu: Theo quy định chung thì sổ tiết kiệm và tài khoản ngân hàng có giá trị chứng minh tài chính phải được tạo lập ít nhất là 28 ngày tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin cấp visa. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại chứng từ này trước thời điểm quy định để đảm bảo tính hợp pháp cao nhất.

Địa chỉ hỗ trợ thủ tục chứng minh tài chính du học Anh từ A đến Z

Như chúng ta cũng thấy việc chuẩn bị hồ sơ chứng từ chứng minh tài chính du học Anh mất khá nhiều thời gian và cả công sức của người thực hiện.

Nếu bạn quá bận rộn và không thể nào tự mình hoàn tất hết quy trình này, hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Tư Vấn Du Học – Việt Đỉnh. 

Chúng tôi là một trong những cái tên được đông đảo sinh viên và phụ huynh tin dùng khi cung cấp dịch vụ tư vấn giáo dục chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Bằng trình độ và kinh nghiệm dày dặn, Việt Đỉnh sẽ giúp bạn hoàn tất nhanh mọi hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính trong thời gian sớm nhất.Tóm lại, chứng từ chứng minh tài chính du học Anh gồm có sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, giấy tờ chứng minh thu nhập và sở hữu tài sản.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ ngay từ đầu để hoàn tất thủ tục nhanh chóng nhất. Trường hợp cần được hỗ trợ chuyên nghiệp hơn, bạn hãy liên hệ với trung tâm Việt Đỉnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *