Cách tra cứu số CMND Online nhanh nhất – Cập nhật 2024

Trong thời gian gần đây, chính phủ đã tiến hành số hóa các dữ liệu để phục vụ quan lý thuế và hành chính. Việc tiến hành tra cứu số CMND online sẽ giúp quá trình này trở nên tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Chỉ với một vài thao tác dễ dàng là bạn có thể tìm được số CMND, mã số thuế cùng một số dữ liệu liên quan. 

Tra cứu CMND online là gì?

Tra cứu số CMND online là một phương pháp kiểm tra thông tin bằng việc truy cập vào hệ thống tra cứu do chính phủ ban hành

Tra cứu số CMND online là một phương pháp kiểm tra thông tin bằng việc truy cập vào hệ thống tra cứu do chính phủ ban hành. Tại đây các bạn sẽ tìm được rất nhiều dữ liệu liên quan đến CMND của mình.

Hệ thống sẽ dựa vào các thông tin mà bạn cung cấp về số CMND mà sẽ trả về dữ liệu liên quan trên màn hình máy tính. 

Thậm chí trong trường hợp khẩn cấp như vay tiền nóng, vay tiền bằng CMND hoặc quyết toán thuế TNCN… việc tra cứu số chứng minh nhân dân online sẽ giúp bạn lấy thông tin dễ dàng và chính xác hơn. Thê, nữa hình thức tra cứu này cũng giúp bạn mang đến nhiều lợi ích trội hơn bao giờ hết. 

Đặc điểm nổi bật khi tra cứu số CMND Online

Việc tra cứu số CMND online chính là khi chúng ta truy cập vào trang web chính thức của chính phủ ban hành

Hiểu một cách đơn giản thì việc tra cứu số CMND online chính là khi chúng ta truy cập vào trang web chính thức của chính phủ ban hành.

Điều này nhằm mục đích tìm kiếm các dữ liệu liên quan đến số CMND/ CCCD cá nhân đã được lưu trữ tại đây. So với hình thức truyền thống tra cứu tại cơ quan nhà nước thì việc tra cứu CMND Online sẽ mang đến nhiều tiện ích như:

 • Nhanh chóng tìm kiếm thông tin trên CMND ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần thiết bị truy cập được vào mạng Internet. 
 • Bạn chỉ cần ghi nhớ thông tin trên CMND, những thông tin còn lại sẽ được hệ thống tra cứu tương ứng.
 • Không cần cầm theo CMND khi tra cứu, chỉ cần nhớ dãy số, điều này sẽ hạn chế tình trạng rơi mất giấy tờ hay gặp phải tình huống không mong muốn.
 • Tra cứu CMND Online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong công việc.
 • Quá trình tra cứu CMND online là hoàn toàn miễn phí.
 • Ngoài việc tìm kiếm số CMND, bạn còn được phép kiểm tra được mã số thuế cá nhân cũng như một số thông tin quan trọng khác.

Các bước hướng dẫn tra cứu số CMND Online nhanh nhất

Khi có nhu cầu cần tra cứu số CMND Online, bạn không cần phải đi  nơi đâu xa xôi

Khi có nhu cầu cần tra cứu số CMND Online, bạn không cần phải đi  nơi đâu xa xôi. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có kết nối Internet và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Đây là website tra cứu thông tin của chính phủ Việt Nam. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật và độ chính xác.
 • Bước 2: Click vào mục “ Thông tin về người nộp thuế TNCN” để tra cứu.
 • Bước 3: Điền thông tin theo hệ thống yêu cầu bao gồm:
  • Mã số thuế cá nhân của người tra cứu.
  • Nhập họ và tên (viết Hoa) người cần tra chính xác như trên CMND.
  • Địa chỉ hộ khẩu hoặc địa chỉ tạm trú của người tra cứu (không bắc buộc).
  • Nhập mã xác nhận theo dãy số bên cạnh, phân biệt chữ hoa chữ thường.
 • Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, ban click vào ô tra cứu và đợi vài giây để nhận kết quả trả về. Bạn chỉ cần lưu lại các thông tin cần thiết là xong.

Kết quả tra cứu CMND Online sẽ hiển thị những gì?

Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể tìm được một số thông tin như sau:

 • Họ tên đầy đủ của người tra số CMND/ tên người nộp thuế.
 • Số CMND/ CCCD trùng với tên của người nộp thuế.
 • Tỉnh/ TP, quận/ huyện cư trú.
 • Số điện thoại.
 • Mã số thuế TNCN.
 • Nơi đăng ký quản lý thuế.
 • Ngày cấp MST.

Ý nghĩa của việc tra cứu số CMND Online

Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân là vật không thể thiếu đối với tất cả mọi người

Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân là vật không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Thế nhưng trong nhiều tình huống bạn cần thông tin ghi trên CMND mà lại quên mang theo.

Khi đó việc tra cứu chứng minh nhân dân Online sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, phương pháp tra cứu này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. 

Một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi tra cứu CMND Online

Tra cứu CMND là một công việc khá đơn giản và dễ dàng. Nhưng để đảm bảo quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng, chính xác thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bạn không được dùng họ tên của mình để tra cứu số CMND.  Bởi thông tin này rất dễ bị trùng với những người khác trong cùng hệ thống.
 • Nhập đúng và chính xác số CMND/CCCD để tra cứu thông tin. Nếu không tìm được MST tương ứng với CMND thì có nghĩa là người tra chưa đăng ký với cơ quan thuế.
 • Đảm bảo các thiết bị tra cứu có kết nối internet ổn định để tiến hành tra cứu CMND Online.
 • Không cần phải nhập tất cả các thông tin trên màn hình. Bởi nếu bạn nhập phải nhập một cách chính xác, nhập sai sẽ không hiển thị kết quả.

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc tra cứu số CMND Online đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tra CMND nhanh chóng khi cần thiết.

18 Replies to “Cách tra cứu số CMND Online nhanh nhất – Cập nhật 2024

 1. mình làm cmnd mà bị mất giờ mún lấy lại số cmnd củ phải làm sao ạ

 2. Tôi k có mã số thuế, tôi có thể tìm lại số cmnd cũ k? Xin dc trợ giúp!

  1. Bạn chỉ cần nhập tên đầy đủ, có viết Hoa là có thể tra cứu được nhé.

 3. NGUYỄN MẠNH KHỎE.
  26 /08/1989.TÂN TRUNG B TÂN HƯNG TÂN CHÂU TAY NINH.
  Xem số chúng minh thư.

 4. Cho em hỏi em hiên ở Đồng Tháp giấy chứng minh em khi làm căn cước bị lỗi nên đã thu lại và báo là sẽ cấp lại căn cước công dân cho e xóm nhất nhưng tới nay đã 5tháng em không thấy trả lại. Người làm sau em thì lại trả trước là sao ạ .Em cần gấp để giải quyết cho việc học của mình vậy cho e hỏi bao giờ mới có thể trả thẻ lại cho em xóm nhất có thể ạ để em còn học hành đi làm vì không có e không xin đi học được đi làm được. Mong trả thẻ cho em xóm nhất có thể ạ. Em cảm ơn nhiều lắm luôn ạ

 5. Tôi chưa có mã số thuế, hiện nay số CMND cũ bị mờ, không thể phô tô được, vây tôi làm thế nào để có 1 bản phô tô CMND 9 số

 6. tôi có cmnd, và mst, tôi muốn tra thông tin địa chỉ, ngày tháng năm sinh ? có đc k ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *